
วันที่ 7 ธ.ค. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2567 ภายใต้การอำนวยการของ นายโกเมณ ชาลีนายอำเภอนาแก นายวรากร ปานเพชร นายอำเภอปลาปาก สั่งการให้จ่าเอกไพศาล ปรัญญา ปลัดอาวุโส อำเภอนาแก นายชนกนันท์ พลอาทิตย์ ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง นำกำลังสมาชิก กองร้อย อส.อ.นาแก ที่10 ร่วมกับ สมาชิก กองร้อย อส. อ.ปลาปาก ที่ 11 โดยการนำกำลัง นายคณินทร์ ผมงาม ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับ สภ.หนองบ่อ ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 15 ราย ได้แก่ นายสัน อายุ 59 ปี ที่อยู่ บ.นาผือ ม.3 ต.คำพี้ อ.นาแก จว.นครพนม (ผู้ต้องหาคนที่ 1) พร้อมกลุ่มนักพนันอีกจำนวน 14 ราย พร้อมด้วยของกลาง ตำแหน่งที่พบของกลาง ของกลางทั้งหมดพบอยู่ที่สนามชนไก่ที่จัดขึ้นอยู่บริเวณบ้านนาผือ ม.3 ต.คำพี้ อ.นาแก จ.นครพนม สถานที่จับกุม สนามชนไก่ที่จัดขึ้นอยู่บริเวณบ้านนาผือ ม.3 ต.คำพี้ อ. นาแก จ.นครพนม















เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2567 จ่าเอกไพศาล ปรัญญา ปลัดอาวุโส ได้รับแจ้งจากผู้ไม่ประสงค์ออกนามว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต อยู่ที่สนามชนไก่ที่จัดขึ้นอยู่บริเวณบ้านนาผือ ม.3 ต.คำพี้ อ.นาแก จ.นครพนม จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและประสาน , สภ.เหนองบ่อ , ร่วมกันวางแผนเข้าทำการจับกุม จนท.เดินทางไปถึงสนามชนไก่ที่จัดขึ้นอยู่บริเวณบ้านนาผือ ม.3 ต.คำพี้ อ.นาแก จ.นครพนม (จุดเกิดเหตุ) จนท.เห็นกลุ่มนักพนันกำลังลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต อยู่บริเวณพื้นที่ดังกล่าว จนท.จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าพนักงาน เมื่อกลุ่มนักพนันเห็นว่าเป็น จนท. กลุ่มนักพนันพยายามวิ่งหลบหนีคนละทิศคนละทาง จนท.จึงได้วิ่งติดตามไปและสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ทั้งหมด 15 ราย ได้ตรวจสอบพื้นที่ พบ ไก่ชนเพศผู้ จำนวน 2 ตัว , นาฬิกาจับเวลา จำนวน 2 เครื่อง , สังเวียนไก่ชน จำนวน 1 สังเวียง
สอบถามกลุ่มนักพนันว่าผู้ใดเป็นเจ้าบ้านที่จัดให้มีการเล่นการพนัน (ชนไก่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต นายสัน ได้แสดงตัวว่าเป็นเจ้าบ้านและยอมรับกับ จนท.ว่า ตนเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันฯ ดังกล่าวขึ้น จนท.เห็นว่าการกระทำดังกล่าวเป็นความผิดจึงแจ้งข้อกล่าวหาให้นายคมจิต ทราบว่าตนกระทำความผิดฐาน “เป็นเจ้าบ้านจัดให้มีการเล่นการพนัน (ชนไก่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” และแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมให้นายคมจิต พร้อมกลุ่มนักพนันอีกจำนวน 15 ราย ทราบว่าพวกตนกระทำความผิดฐาน “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” และทำการจับกุมโดยผู้ถูกจับยอมรับทุกข้อกล่าวหา จากนั้นได้ทำการแจ้งสิทธิ์ที่ผู้ถูกจับจะได้รับ / บันทึกวีดีโอ นำตัวผู้ถูกจับพร้อมของกลางทั้งหมดมาที่ที่ว่าการอำเภอเมืองนครพนมเพื่อทำบันทึกการจับกุม / ถ่ายภาพ และนำตัวผู้ถูกจับพร้อมของกลางทั้งหมด ส่ง พงส.สภ.หนองบ่อ อำเภอนาแก จังหวัดครพนม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป