
เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองยโสธรบุกเข้าจับกุมตัวชายวัย 40 ปี พร้อมยาบ้าของกลาง จำนวน 3,008 เม็ด และอาวุธปืนพกสั้นขนาดจุด 38 จำนวน 1 กระบอก ขณะที่นำยาบ้าไปฝังดินเอาไว้ในสวนมะม่วงใกล้กับบ้านพักเพื่อเตรียมส่งขายให้กับลูกค้าในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร ภายใต้อำนวยการของ พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เพชรรัตน์ ผกก.สภ.เมืองยโสธร พ.ต.ท.อธิภัทร ดาทวี รอง ผกก.ป.สก.เมืองยโสธร พ.ต.ท.สิงหา สุตาสุข สวป.ฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย ร.ต.ต.อ.ทศพล บุญภิละ รอง สว.สส.ฯ พร้อมด้วย ด.ต.สิทธิพร วิเศษวงศา ด.ต.สิทธิชัย เครือบุตร, ค.ต.อิสระ ทองเสนา และส.ต.อ.นิพนธ์ หมายสี






ได้ทำการจับกุมตัว นายกิติศักดิ์ ธิมาชัย อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 หมู่ 10 บ้านคำแดง ตำบลเดิด อำเภอเมือง จังหวัดยโสธรง ของกลางยาบ้า จำนวน 3,008 เม็ด และอาวุธปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์บรรจุกระสุนครั้งนัดขนาด จุด 38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนขนาด จุด 38 จำนวน 1 นัด โดยก่อนการจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้รับแจ้งจากสายลับแจ้งว่า นายกิติศักดิ์ ธิมาชัย มีอาชีพทำนา-ทำไร่ ได้นำยาบ้ามาจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง โดยจะจำหน่ายยาบ้าเป็นถุงในราคาถุงละ 4,000 บาท โดยจะใช้บ้านพักและสวนมะม่วงใกล้กับบ้านพักเป็นสถานที่ซุกซ่อนยาบ้าเอาไว้รอการจำหน่ายให้กับลูกค้า และยังมีพฤติการณ์เสพยาบ้าด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงนำกำลังเดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าวตามที่ได้รับแจ้ง และได้พบตัว นายกิติศักดิ์ฯ อยู่ที่บริเวณบ้านพักดังกล่าวจึงขอทำการตรวจค้นตัวพบยาบ้า จำนวน 8 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าผ้าสะพายสีลายโทนดำที่นายกิติศักดิ์ฯ สะพายอยู่
เบื้องต้นนายกิติศักดิ์ฯรับสารภาพว่ายาบ้า จำนวน 8 เม็ด ที่พบเป็นของตนเองจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงขอทำการตรวจค้นบริเวณบ้านพักโดยได้แสดงบัตรเจ้าพนักงานปราบปรามยาเสพติด ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์บรรจุกระสุนทีละนัด ขนาด จุด 38 สีเงิน ลำกล้องยาว 3.8 นิ้ว จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน ขนาด จุด 38 จำนวน 1 นัด บรรจุอยู่ในรังเพลิงซุกซ่อนอยู่ในกล่องพลาสติกเป็นชั้นวางของอยู่ภายในห้องนอนของ นายกิติศักดิ์ฯ นอกจากนี้ นายกิติศักดิ์ฯยังรับว่าได้นำยาบ้าอีกจำนวนหนึ่งไปฝังดินเอาไว้ภายในสวนมะม่วงด้านทิศเหนือของหมู่บ้าน ที่ตนไปรับจ้างดูแลสวนให้กับญาติ พร้อมกับนำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม เดินทางไปยังสวนมะม่วงจุดที่ฝังยาบ้าเอาไว้ก่อนจะชี้จุดและขุดขึ้นมาก็พบยาบ้า จำนวน 15 ถุง รวมยาบ้าทั้งหมดที่ตรวจยึดได้ จำนวน 3,008 เม็ด เบื้องต้น นายกิติศักดิ์ฯ รับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองที่เตรียมเอาไว้รอจำหน่ายให้กับลูกค้าที่ต้องการ โดยตนจะจำหน่ายยาบ้าเป็นถุง ในราคาถุงละ 4,000 บาท ส่วนยาบ้านั้นได้ติดต่อสั่งซื้อมาจากชายชาวประเทศลาวครั้งละ 6,000 เม็ด ในราคา 60,000 บาท และจากการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นของนายกิติศักดิ์ฯ พบผลบวกมีสารเสพติดในร่างกาย จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา จำหน่ายยาเสพลิตให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า ) โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยกระทำเพื่อการค้า อันเป็นการทำให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า ) โดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป