
เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพของคนในชุมชนให้มีความเข้มแข็งทางด้านความรู้และการจัดการ นับว่าเป็นการกระจายโอกาสสำหรับคนขอนแก่น ตามนโยบายของนายวัฒนา ช่างเหลา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ซึ่งมีความยินดีที่จะมีส่วนร่วมในการดูแลประชาชนเพื่อ ส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาวะที่ดี

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 17 มีนาคม 2568 ที่ วัดเหนือสำโรง บ.กุดโง้ง ต.หนองโน อ.กระนวน จ.ขอนแก่น องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น นำโดย นายวัฒนา ช่างเหลา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น มอบหมายให้ นายนาวิน คำเวียง รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ความก้าวหน้าและบทเรียนการดำเนินงานเพื่อการพัฒนา“โครงการชุมชนลดเสี่ยง ห่างไกลโรคหลอดเลือดสมอง บ้านกุดโง้ง หมู่3” แผนงานร่วมทุนสนับสนุนการสร้างสุขภาวะในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น
โดยมี นายสุรชัย บุษราคัม นายกเทศบาลตำบลหนองโน กล่าวต้อนรับ นายวีระ นิจไตรรัตน์ ผู้ทรงคุณวุฒิ สสส.และรองประธานคณะกรรมการแผนงานร่วมทุนสนับสนุนการสร้างสุขภาวะในพื้นที่ จ.ขอนแก่น กล่าวถึงทิศทางและเป้าหมายการดำเนินงาน ในโอกาสนี้มี นายวิบูลย์ วัฒนนามกุล คณะกรรมการบริหารแผนงานร่วมทุนฯ ,นายอภัย โพธิ์ศรี ที่ปรึกษานายก อบจ.ขอนแก่น ,นายเอกชัย สืบสารคาม ส.อบจ.ขอนแก่น อ.กระนวน เขต1 ,นางกรรณิการ์ สืบสารคาม ส.อบจ.ขอนแก่น อ.กระนวน เขต.2 ,นางสุภลักษณ์ ดียิ่ง ผอ.โรงเรียนหนองโนประชาสรรค์, ผู้แทนจากสำนักสร้างสรรค์โอกาส สสส. ,หัวหน้าส่วนราชการ ,เจ้าหน้าที่ อบจ.ขอนแก่น, ผู้นำท้องที่ ,ผู้นำท้องถิ่น อสม. และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมในพิธี





นายนาวิน คำเวียง รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า“โครงการชุมชนลดเสี่ยง ห่างไกลโรคหลอดเลือดสมอง บ้านกุดโง้ง หมู่3” แผนงานร่วมทุนสนับสนุนการสร้างสุขภาวะในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เป็นความร่วมมือระหว่าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น (อบจ.) และ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างสุขภาวะ (สสส.) สำนักสร้างสรรค์โอกาส (สำนัก 6) ในการส่งเสริมให้ชุมชนเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดการดูแลสุขภาพของตนเองและชุมชนของตนเอง ร่วมกับเครือข่ายการดำเนินงานในพื้นที่ โดยสนับสนุนทุนและงบประมาณในการดำเนินงานโครงการแก้ไขปัญหาสุขภาพให้แก่ชุมชน จำนวน 32 โครงการ เป็นเงิน 3.2 ล้านบาท ร่วมกับถ่ายทอดชุดความรู้ในการ จัดการสุขภาพระดับชุมชนและวิทยากรจาก สสส. “เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพของคนในชุมชนให้มีความเข้มแข็งทางด้านความรู้และการจัดการ นับว่าเป็นการกระจายโอกาสสำหรับคนขอนแก่น ตามนโยบายของนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น นายวัฒนา ช่างเหลา ซึ่งท่าน มีความยินดีที่จะมีส่วนร่วมในการดูแลประชาชนเพื่อ ส่งเสริมให้ประชาชนมีสุขภาวะที่ดี”นายนาวิน กล่าว.
ภัสสะ บุญธรรม.ขอนแก่น.