เมื่อวันที่ 10 พ.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีคนโดนทำร้ายร่างกาย อาการสาหัสเลือดคั่งในสมอง เนื่องจากโดนรุมกระทืบและโดนเอาของแข็ง ฟาดเข้าที่หัว โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงดึกของวันที่ 7 พ.ค. 66 เวลา 02.00 น.ที่ผ่านมา ซึ่งคนที่ร้องมายังสื่อเพื่อขอความเป็นธรรม ชื่อ นางสาว รัตนมณี จันทร์แดง (เสื้อสีแดง สวมแมส) อายุ 18 เป็นผู้เสียหาย มีอาชีพเป็นแดนเซอร์ ผู้เสียหายไม่รู้จะทำยังไงดีเพราะกลัวเรื่องจะเงียบและไม่ได้รับความเป็นธรรม ด้าน นาย เทิดทูน เปรียบยอดยิ่ง อายุ 19 ปี (เป็นแฟนหนุ่มของผู้เสียหาย และเป็นคนเจ็บหนัก ) หลังจากที่โดนรุมทำร้าย อาการหนักจนถึงขั้นส่งตัวไปผ่าตัดสมอง เนื่องจากมีเลือดออกในสมอง หลังจากเกิดเรื่อง ผู้เสียหายนางรัตนมณี ได้ไปแจ้งความแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้ไกล่เกลี่ยกัน แต่ไม่จบ และผู้ก่อเหตุเป็นคนพาผู้เสียหายกับแฟนหนุ่มไปโรงพยาบาล และได้ยืนคุมอยู่ตลอดเวลาให้บอกพยาบาลว่า “ขี่รถล้ม ห้ามพูดว่าโดนทำร้ายร่างกาย” โดยจุดเกิดเหตุที่ทั้งสองคนโดนทำร้าย อยู่บริเวณหน้าหมูบ้านเสกกอง ตำบลบัวใหญ่ อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์





ต่อมาหลังจากที่ผู้สื่อข่าวทราบเรื่องที่เกิดขึ้น จึงได้รุดไปลงพื้นที่ยัง สภ.ปราสาทเพื่อสอบถามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถึงเรื่องความคืบหน้าของคดีความ และได้สัมภาษณ์ ร้อยเวร เล่าถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น
ร.ต.ท. วริทธ์ ดำรงค์วัฒนกุล (ร้อยเวร เจ้าของคดี) เล่าว่า เมื่อวันที่ 7 พ.ค.66 เวลาประมาณ ตี 2 รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายกัน และนำตัวส่งโรงพยาบาลปราสาท จึงได้แจ้งร้อยเวรให้ตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้น พบว่ามีการทะเลาะและมีปากเสียงกัน และแฟนของผู้เสียหายได้ขับรถมารับ และแฟนผู้ก่อเหตุอีกฝ่ายหนึ่งได้ขับรถกระไปดักและได้ใช้เหล็กฟาดเข้าที่หัว และมีการใช้มีดข่มขู่ และให้ผู้เสียหายกราบเท้า ตอนนี้ได้สอบปากคำผู้เสียหายแล้ว ส่วนแฟนของผู้เสียหายที่ทำร้ายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสุรินทร์เพราะมีอาการเลือดคั่งในสมอง
นางสาว รัตนมณี จันทร์แดง ผู้เสียหาย (เสื้อสีแดง สวมแมส) เล่าว่า เมื่อวันที่ 7 ตนไปเป็นแดนซ์เซอร์อยู่อำเภอสังขะ หลังจากเสร็จงานกำลังนั่งรถกลับ และได้มีรุ่นพี่ในวงแดนซ์เซอร์ ชื่อแอน นามสมมุติ (เสื้อสีแดง) จับหัวกระชากผมตนเองอย่างแรง ทั้งตบทั้งจิกหัว ตนเลยงงว่าตนทำอะไรให้ และผู้ก่อเหตุได้พูดมาว่า “มึงไม่ให้เกียรติกูและชอบทำตัวเหมือนรังเกียจกู” ตนเลยงงว่าไปทำอะไรให้ตอนไหน และได้กระชากผมตนอย่างแรงและตบ ซึ่งตอนนั้นตนเลยสู้ป้องกันตัว จนกระทั่งกลับมาถึงบ้านของคนขับรถ และมีการพูดคุยเคลียร์ใจกัน ตอนนั้นพูดคุยกันดีๆปกติทุกอย่างและคิดว่าจะเคลียร์กันลงคอ ต่อมาตนได้ให้แฟนขับมอเตอร์ไซค์มารับกลับบ้าน และก็ขับไปตามทางตามปกติ จู่ๆ นาย เกม (นามสมมุติเป็นแฟนคู่กรณี สวมเสื้อสีแดง)) ขับรถกระบะมาขับปาดหน้าและได้มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คน ที่อยู่ท้ายกระบะใช้ท่อนเหล็กทุบตีบริเวณหัวของแฟนหนุ่มตน จนแฟนหนุ่มของตนถึงกับชักเกร็ง จากนั้นรถมอเตอร์ไซต์ก็ล้มลง หลังจากนั้นคนที่ขับกระบะได้ลงมาจากรถและพูดว่า “ใครตีเมียกู” หลังจากนั้นก็เกิดการตะลุมบอนกันชุดใหญ่ รุ่มตีแฟนของตนไม่ยัง ฟาดเอาแต่บริเวณหัว หลังจากนั้นรุ่นพี่แดนซ์เซอร์ ที่ชื่อแอน (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นคู่กรณีก็ขับรถมอเตอร์ไซต์ตามมา และหยิบมีดขึ้นมาเพื่อที่จะฟัน แต่โชคดีมีคนในนั้นห้ามไว้ก่อน และให้ตนกราบตีน ตนก็ต้องยอมกราบ ถ้าไม่อย่างนั้นอาจจะโดนฟัน หลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้น คู่กรณีได้พาแฟนหนุ่มของตนไปส่งที่โรงพยาบาลและขู่ไม่ให้เอาผิด และยืนคุมไม่ให้บอกหมอว่าโดนทำร้ายร่างกายมา ให้บอกว่ารถล้ม พร้อมกับเดินประกบเข้าไปถึงห้องฉุกเฉิน ซึ่งตอนนี้ตนได้แจ้งความและจะเอาเรื่องทั่งทางอาญาและแพ่งให้ถึงที่สุด
ล่าสุดตอนนี้ ทางด้านนาย เทิดทูน เปรียบยอดยิ่ง อายุ19 ปี (แฟนหนุ่มผู้เสียหาย ที่ได้รับบาดเจ็บ) ได้รับการรักษา ผ่าตัดสมองและพ้นขีดอันตรายแล้ว และได้เดินทางมาให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว
อย่างไรก็ตามทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาเบ้องต้นทำร้ายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมกับกำลังออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป