
ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. (3 ม.ค.68) พ.ต.ท. จักรกริช รังพงษ์ สารวัตรใหญ่ หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์พร้อม พ.ต.ท.สุรศักดิ์ สายสิงห์ สารวัตร สอบสวน สภ.ถาวร และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายพัทธดนย์ เนาวะบุตร หรือนุ อายุ 53 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านเลขที่ 229 ม.1 บ้านโชคอำนวย ต.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ หลังได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงนายวิรา ดามงคล หรือแอร์ อายุ 60 ปี เพื่อนบ้านเสียชีวิตเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น.คืนที่ผ่านมา 2 ม.ค.68


จากการสอบสวนนายพัทธดนย์. ผู้ต้องหา ให้การว่า สาเหตุที่ยิงนายวิราเนื่องจากมีปากเสียงทะเลาะกันแล้วเกิดการท้าทายกันไปมา ด้วยความโมโหประกอบกับความเมา จึงได้เดินเข้าไปเอาปืนในบ้านมายิงผู้ตาย






ด้านนายสำราญ แสงฉวี อายุ 48 ปี คนที่นั่งดื่มเหล้ากับนายวิรา ก่อนจะถูกยิงเสียชีวิต เล่าให้ฟังว่าก่อนเกิดเหตุขณะนั่งดื่มเหล้ากับนายวิรา นายพัทธดนย์ ซึ่งมีอาการเมาอยู่แล้วได้พูดจาหาเรื่องนายวิรา ก่อน แล้วนายวิรา ก็ด่ากลับจนมีปากเสียงทะเลาะกันถึงสองรอบและมีการท้าทายกัน จากนั้นจังหวะที่นายวิรา จะเดินกลับมานั่งตนก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น1 นัดและเห็นแสงไฟจากปืนมาจากบ้านนายพัทธดนย์ จากนั้นนายวิราก็ล้มลงข้างโอ่งน้ำ ตนจึงรู้ว่าถูกยิงสาเหตุก็เกิดจากทั้งคู่ทะเลาะกันประจำแต่ไม่รู้ว่าเรื่องอะไรบ้าง
หลังทำแผนเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่โรงพัก เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้ง 3 ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร