
วันนี้ (31 มี.ค. 68) ที่อาคารอเนกประสงค์ สำนักงานเทศบาลนครสกลนคร อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันนี้เป็นวันแรกของการรับสมัครเลือกตั้งฯ บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักเนื่องจากมีกองเชียร์เดินทางมาให้กำลังใจผู้สมาชิกสภาเทศบาลนครสกลนครและนายกเทศมนตรีนครสกลนคร โดยหลังจากเปิดให้มีการลงสมัครเลือกตั้งฯ เช้านี้ (31 มี.ค. 68) มีผู้สมัครนายกเทศมนตรี จำนวน 1 ราย คือ หมายเลข 1 นายโกมุท ทีฆธนานนท์ ผู้ลงสมัครเป็นนายกเทศมนตรีนครสกลนคร คณะรักเมืองสกล ซึ่งเป็นอดีตนายกเทศมนตรีนครสกลนครที่หมดวาระลง โดยขณะนี้ยังไม่มีผู้ที่เข้ามาสมัครเพิ่มเติม








นายโกมุท ทีฆธนานนท์ ผู้ลงสมัครเป็นนายกเทศมนตรีนครสกลนคร คณะรักเมืองสกล ซึ่งเป็นอดีตนายกเทศมนตรีนครสกลนคร กล่าวว่า ขณะนี้มีคนมาสมัครคนเดียว ยังไม่ทราบว่าจะมีใครเข้ามาอีกบ้าง ส่วนสมาชิกสภาฯ ทั้ง 4 เขต ก็มีเขต 1 6 ท่าน เขต 2 6 ท่าน เขต 3 7 ท่าน เขต 4 6 ท่าน ก็กำลังดำเนินการสมัครอยู่ ทางเราจะทำงานเพื่อประชาชนชาวเทศบาลนครสกลนคร ขออาสาเข้ามาพัฒนาเทศบาลนครสกลนคร พร้อมที่จะรับฟังข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะจากทุกฝ่าย ทั้งจากทางราชการ และประชาชน โดยจะนำข้อเสนอมาพิจารณาเพื่อพัฒนาสกลนคร
ทั้งนี้ ได้กำหนดให้มีการเลือกตั้ง สมาชิกสภาเทศบาลนครสกลนครและนายกเทศมนตรีนครสกลนคร ในวันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม 2568 เวลา 08.00 – 17.00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งที่ท่านมีรายชื่ออยู่